Tour hành hương về miền đất Thánh Jerusalem

Ngày 01: SÀI GÒN – TEL AVIV

Đoàn tập trung tại sân bay TSN đáp chuyến bay đi Israel. Quý khách nghỉ đêm trên máy bay.

Ngày 02: TEL AVIV – CAESAREA – NADARÉT

Đến sân bay Tel Aviv, xe và hướng dẫn viên đón đoàn bắt đầu chuyến tham quan:

Thành phố Caesarea – thành phố cổ của La Mã, được vua Hêrô đê đại đế xây dựng lại vào những năm 20 trước công nguyên nằm bên bờ biển Địa Trung Hải.

Tham quan đập nước Caesarea – được vua Hêrôđê xây dựng từ giữa năm 23 đến 13 trước CN để dẫn nước vào thành phố.

Tu viện Ngôi Sao Biển – Stella Maris (nếu có mở cửa & thời gian cho phép).

Ngắm nhìn toàn cảnh Vườn Bahai từ trên cao. Nơi đây được mệnh danh là một trong 30 vườn hoa đẹp sánh với Châu Âu, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa.

Sau bữa trưa, đoàn khởi hành đến Nadarét viếng thăm: Vương Cung Thánh Đường Truyền Tin – xây dựng ngay trên ngôi nhà Đức Mẹ đã ở năm xưa.

  • Tham quan Hang Truyền Tin.
  • Nhà thờ Thánh Giuse Thợ Mộc.
  • Nhà thờ Thiên thần Gabriel, giếng Đức Mẹ.
  • Tham dự Thánh lễ hàng ngày.
  • Quý khách dùng bữa tối, xe đưa đoàn về khách sạn nhận phòng và nghỉ ngơi.
  • Nghỉ đêm tại Nadarét.

Ngày 03: NADARÉT – TABGHA – NADARÉT

Quý khách dùng điểm tâm tại khách sạn, khởi hành đi Tabgha, HDV đưa đoàn tham quan:

Nhà thờ Hóa Bánh Ra Nhiều – khu vực phía tây bắc của biển Galilê, nơi diễn ra phép lạ hóa bánh ra nhiều với 5 chiếc bánh và 2 con cá.

Nhà thờ Tối thượng quyền Thánh Phêrô – nơi Chúa trao cho thánh Phêrô chăn dắt con chiên của Ngài.

Đến Caphácnaum – tọa lạc bên bờ biển Galilê, gắn liền với Kinh Thánh Tân Ước. Tham quan tàn tích Hội đường Do Thái cổ Ca-phac-na-um nằm phía bắc biển Galilê, Nhà thờ Phêrô – xây dựng trên nền nhà cũ của Thánh Phêrô.

Núi Bát Phúc – Tám Mối Phúc Thật. Ngắm toàn cảnh biển hồ Galilê từ trên núi. Quý khách còn có thể ngắm nhìn cao nguyên Golan từ xa. Năm 1967, Israel đã giành quyền làm chủ đất nước của mình trong cuộc giao tranh với 3 nước Ai Cập, Syria và Jordan. Chỉ trong vòng 6 ngày, Tel Aviv đã giành thắng lợi hoàn toàn, thâu tóm nhiều khu vực trong đó có cao nguyên Golan. Nơi đây là cả một niềm tự hào của người Do Thái.

Quý khách dùng bữa trưa với Cá thánh Phêrô và tiếp tục hành trình:

Nhà thờ Domus Galilee : Nơi được khánh thành bởi Đức Giáo Hoàng John Paul II trong chuyến viếng thăm của Ngài đến đây. Với kiến trúc độc đáo xen lẫn hiện đại , nổi tiếng với tượng chân dung chúa Jesu và 12 tông đồ trên nóc nhà thờ.

Đi thuyền ngắm cảnh trên biển hồ Galilê – nơi Chúa giảng dạy về Nuớc Trời và thực hiện phép lạ đi trên mặt nước, Chúa truyền cho sóng gió bão tố phải yên lặng…

Kibbutz Degania: Là một Công xã hiện đại kiểu Israel và là một trong những Kibbutz giàu có nhất Israel hiện nay.Lên núi Tabor viếng nhà thờ Chúa Biến Hình – nơi Chúa Giêsu b iến hình trước các môn đệ.
Viếng thăm Nhà thờ tiệc cưới Cana – nơi Chúa làm phép lạ đầu tiên, hóa nước thành rượu hảo hạng. Tại đây có một ngôi Thánh đường rất đẹp và Nhà nguyện nhỏ bên cạnh, dưới hầm còn giữ những chum đựng rượu khi xưa. Tham dự thánh lễ và nghi thức hấp hôn cho các cặp đôi vợ chồng tham gia trong chuyến đi. Quý khách dùng bữa tối tại khách sạn. Nghỉ đêm tại Nadarét.

Ngày 04: NADARÉT – BIỂN CHẾT – JERUSALEM

Dùng điểm tâm tại khách sạn. Xe và HDV đưa đoàn đến Jerusalem viếng thăm:

Sông Jordan – nơi Chúa Giêsu chịu phép rửa bởi Thánh Gioan Tẩy Giả. Biển Chết – Quý khách có cơ hội ngâm mình và nổi bồng bềnh trên dòng nước đầy khoáng chất rất tốt để phục hồi sức khỏe.

Thành phố Jericho – thành phố cổ nhất Thế Giới. Chụp hình từ xa Núi Cám Dỗ hay còn gọi là Núi Bốn mươi – Nơi đây Chúa ăn chay 40 ngày đêm và ma quỉ cám dỗ Chúa.

Cây Sung Gia Kêu – nơi ông Gia-kêu đã trèo lên để được nhìn thấy Chúa khi Người vào thành Giê-ri-khô. Khi xưa, ông Gia Kêu là người thu thuế, là phường tội lỗi, bị mọi người xa lánh. Vì muốn được thấy Chúa trong đám đông dân chúng mà ông lại thấp bé, ông đã lấy hết sức mình trèo lên cây sung và tại đây, ông đã gặp gỡ Người. Nhờ khao khát gặp gỡ Chúa và lòng sám hối sống thánh thiện, ơn cứu độ Chúa đã đến cùng ông.

Sau bữa trưa với món ăn Trung Quốc, Quý khách tham quan: Tham quan bên trong tàn tích còn sót lại của Hang động Qumran – nơi phát hiện ra những quyển kinh Cựu Ước từ thời Chúa Giáng Sinh.

Hành trình niềm tin đến làng Bethania, tham quan lăng mộ Lazarô. Nhà thờ Maria và Matta. Tham dự thánh lễ hàng ngày. Nghỉ ngơi tại Jerusalem.

Ngày 05: BETHLEHEM – JERUSALEM

Dùng điểm tâm tại khách sạn, đoàn khởi hành đến Bethlehem và viếng:

Cánh đồng chiên – Nhà thờ Mục đồng – nơi Thiên thần truyền tin về Chúa Giáng sinh.

Hang Giáng Sinh – được khắc bằng ngôi sao bạc 14 cánh, Thánh đường Giáng Sinh – được xây vào năm 336 ngay tại nơi Đức Mẹ Maria hạ sinh Chúa Giêsu.

Vương cung thánh đường Thánh Nữ Catarina – nơi đây thường được cử hành Trọng Lễ mỗi dịp Giáng Sinh toàn Thế Giới.

Nhà thờ Hang động sữa – Milk Grotto – tương truyền khi Thánh Giuse và Mẹ Maria trên đường tị nạn sang Ai Cập đã trú chân tại đây. Một giọt sữa của Mẹ đã rơi xuống tạo nên một phép màu toàn bộ tường đá biến thành màu trắng như sữa. Đây cũng là nơi nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đến cầu xin con cái.

Quý khách dùng bữa trưa, Đoàn đi vào thành Jerusalem bằng con đường Lễ Lá, ngắm toàn cảnh Jerusalem ở góc nhìn đẹp nhất. Viếng thăm:

Nhà thờ Chúa Khóc Thương Thành Jerusalem
Khu vườn Giệt-si-ma-ni
Hang Giuđa phản bội nếu thời gian cho phép.
Núi Cây Dầu, Viếng nhà nguyện Chúa Thăng Thiên – dấu tích bàn chân Chúa Giêsu. Quý khách dùng bữa tối và nghỉ ngơi tại khách sạn.
Qúy khách t ham dự đêm canh thức dành riêng cho cộng đoàn tại nhà Thờ Các Dân Tộc Khu vườn Giệt-si-ma-ni
Nghỉ ngơi tại Jerusalem..

Ngày 06: JERUSALEM

Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn viếng thăm:

Nhà nhờ Anna và thánh Gioan Kim – Trải nghiệm 14 chặng Đàng Thánh Giá Chúa Mộ Thánh – nơi tập hợp rất nhiều nhà nguyện, đền thờ và Thánh Tích: Tảng đá nơi liệm xác Chúa Đền thờ Dấu Đinh Chúa và Mộ Thánh.

Đồi Gôn-gô-tha – Đồi Sọ – nơi Chúa chịu đóng đinh và tháo xác xuống.
Đền thờ Đức Mẹ Sầu Bi. Bức tường Than Khóc. Đền thờ Đá Tảng – Doma of the Rock – đền thờ biểu tượng của Hồi Giáo xây dựng trên một hòn đá thiêng liêng.

Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng. Tiếp tục hành trình đến:

Núi Sion, Thành David, Nhà thờ Đức Mẹ Ngủ.

Nhà Tiệc Ly – nơi Chúa Giê su mừng lễ Vượt Qua với các tông đồ trước cuộc khổ nạn.

Mộ vua David. Tham dự thánh lễ hàng ngày tại một trong các Thánh tích trên Chương trình biểu diễn nghệ thuật ánh sáng tại Bảo Tàng Tháp David: Đêm Tuyệt Diệu – Bằng công nghệ âm thanh và ánh sáng tối tân, các nghệ sĩ đã khiến những tảng đá cổ đại sống dậy và kể lại câu chuyện lịch sử bi tráng của Đất Thánh Jerusalem. Từ cuộc chinh phục của người Hy Lạp đến sự sụp đổ của đế quốc Ottoman tại nơi thánh địa.

Quý khách dùng bữa tối chia tay đất thánh. Nghỉ ngơi tại Jerusalem.

Ngày 07: JERUSALEM – EIN KEREM – VIỆT NAM

Quý khách dùng điểm tâm, trả phòng khách sạn.

Xe đưa đoàn đến Ein Kerem, tham quan:
– Nhà thờ Thánh Gioan Tẩy Giả ra đời.
– Nhà thờ Viếng Thăm.
– Con đường về làng Emau.
– Tham dự Thánh lễ hàng ngày tại một trong các Thánh tích trên.

Quý khách ra sân bay đón chuyến bay về Việt Nam. Quý khách nghỉ đêm trên máy bay.

Ngày 08: VIỆT NAM

Đến sân bay Tân Sơn Nhất, tạm biệt và hẹn gặp lại Quý Khách ở các chương trình khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *