Tour hành hương Đức Mẹ FATIMA

Ngày 1: PARIS

Quý khách tập trung tại sân bay Tân Sơn Nhất làm thủ tục đáp chuyến bay đi Paris. Quý khách dùng bữa và nghỉ ngơi trên máy bay.

Ngày 2: PARIS – LISIEUX – PARIS

Đến sân bay Charles De Gaulle, quý khách làm thủ tục nhập cảnh, sau đó ra xe khởi hành đến thị trấn Lisieux cách (sân bay 190km), viếng thăm:

Carmelite Couvent Chapel: viếng mộ của Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng.
Vương Cung Thánh Ðường Thánh Têrêsa – St Therese Basilica: ý tưởng xây nên Vương Cung Thánh Ðường hoành tráng này là để vinh danh ngày phong thánh của Thánh Têrêsa. Nhà thờ Thánh Phêrô: nhà thờ được thiết kế theo cấu trúc Gô Tích (Gothic) cổ điển. Trong nhà thờ này có mộ của Giám Mục Pierre, người đã tham gia trong vụ án thánh Janne D’Arc.

Sau khi dùng bữa trưa, đoàn về lại Paris, tiếp tục tham quan:
Notre Dame Cathedral – Nhà thờ Đức Bà Paris: Nhà thờ này tọa lạc trên hòn đảo Ile de la Cité nằm giữa Giòng sông Seine, được xây dựng trong các năm từ 1103 tới 1250. Nhà Thờ kiểu gô tích này có các cửa sổ kính màu rộng lớn đưa ánh sáng mặt trời rọi qua. Mặt trước của Nhà thờ có các trang trí điêu khắc bằng đá diễn tả về Đức Trinh Nữ Maria cùng với Chúa Giêsu Hài đồng, Chúa Giêsu với các môn đệ, Chúa phục sinh, ngày Phán xét.

Đoàn ăn tối và trở về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi. Nghỉ đêm tại Paris.

Ngày 3: PARIS (Ăn ba bữa)

Dùng điểm tâm sáng, Quý khách khởi hành tham quan:

Đồi Montmartre – ngọn đồi tuyệt đẹp từng là nguồn cảm hứng cho rất nhiều họa sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng như của Picasso, Modigliani, Van Gogh, Renoir… ban đầu được gọi là đồi “thánh tử vì đạo”, nơi người dân Paris tỏ lòng tôn kính với vị thánh Denis.

Thánh đường Sacre Coeur – được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 với màu trắng tinh khôi trên bầu trời xanh nước Pháp đã trở thành biểu tượng của Paris. Thánh đường được trang trí theo phong cách La Mã – Byzantine với các mảnh kính màu rực rỡ được trang trí từ năm 1920 – 1930. Tháp chuông Sacre Coeur có quả chuông mang tên Savoyarde, lớn nhất nước Pháp. Thánh đường nằm trên đồi cao, là điểm đến tuyệt vời cho những ai muốn chiêm ngưỡng toàn cảnh Paris bên dưới.

Đoàn dùng bữa trưa và tiếp tục tham quan:

Nhà thờ Miraculous Medal – Ảnh phép lạ Mề đay làm phép lạ – nơi Đức Mẹ đồng trinh Mary đã hiện ra với Thánh nữ Catherine Laboure năm 1830. Ðức Mẹ đã trao cho chị sứ mạng phải quảng bá việc tôn kính Mẹ qua bức ảnh nói trên, thường được gọi là “Ảnh Ðức Mẹ-Hay-Làm-Phép-Lạ”. Mẹ hứa: “Tất cả những ai mang ảnh này với tất cả lòng tín thác, sẽ lãnh được nhiều ơn trọng đại”. Trái tim của Thánh Vincent de Paul cũng được lưu giữ tại đây.

Chụp hình lưu niệm bên Arc de Triomphe – Khải Hoàn Môn – một trong những biểu tượng lịch sử nổi tiếng của nước Pháp. Đây là công trình do Napoléonxây dựng vào năm 1806 và được hoàn thành vào năm 1836 để vinh danh quân đội. Mộ các chiến sĩ vô danh nằm dưới Khải Hoàn Môn từ ngày 11 tháng 11 năm 1920.

Chụp hình lưu niệm bên tháp Eiffel (tháp cách 1 phút đi bộ từ bến tàu) – một công trình kiến trúc bằng thép cao 325 mét, nằm trên công viên Champ-de-Mars, cạnh dòng sông Seine, thành phố Paris. Công trình này do Gustave Eiffelcùng các đồng nghiệp xây dựng nhân Triển lãm thế giới năm 1889, cũng là dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp
Dạo sông Seine thơ mộng bằng thuyền Bateaux Parisiens – ngắm nhìn những công trình kiến trúc dọc theo bờ sông như tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà, bảo tàng Lourve… Hành trình là cơ hội độc đáo duy nhất giúp Quý khách có cái nhìn toàn cảnh về thành cổ Paris.

Mua sắm tại trung tâm thương mai nổi tiếng Galaries Lafayette. Đoàn dùng bữa tối, sau đó về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi. Nghỉ đêm tại Paris.

Ngày 4: PARIS – LOURDES (LỘ ĐỨC)

Quý khách dùng bữa sáng ở khách sạn. sau đó ra ga đáp chuyến tàu TGV đi Lộ Đức (Lourdes) một thành phố nhỏ thuộc miền tây nam nước Pháp. Lộ Đức được nhiều người trên Thế Giới biết đến là nhờ cuộc hiện ra của Đức Mẹ Chúa Trời với Bernadette Soubirous vào năm 1854. Đoàn dùng bữa trưa trên tàu

Đến Lourdes, đoàn tham quan:

Vương Cung Thánh Đường Đức mẹ Vô Nhiễm Nguyên tội – Basilica of Immaculate Conception – tọa lạc ở đỉnh núi, ngay phía sau hang Massabielle và phía trên Vương cung Thánh đường Đức mẹ Mân côi, vì thế còn được gọi là Nhà Thờ Thượng.

Nhà thờ hầm mang tên Đức Giáo hoàng Piô X – với sức chứa 20.000 người. Đoàn trở về khách sạn ăn tối, sau đó tham dự lễ rước kiệu tập thể cùng với Cộng Đoàn. Nghỉ đêm tại Lourdes.

Ngày 5: LOURDES

Sau khi dùng bữa sáng ở khách sạn, đoàn khởi hành tham quan:

Nhà thờ Đức mẹ Đồng Trinh ở Lourdes – nhà thờ đặc biệt nổi tiếng linh thiêng với bức tượng mẹ Lourdes trong hang đá. Chính nhà thờ này đã mang đến cho thành phố Lourdes tầm quan trọng về tâm linh có một không hai trên Thế giới.

Hang hiện hình – Grottes de L’apparition hay còn gọi được gọi là Grotte Massabielle, hang động được tương truyền là Đức mẹ hiện ra với Thánh nữ Bernadette.

Tham gia chặng đàng Thánh giá Chúa – Way of the cross – con đường Chặng Đàng Thánh Giá – có chiều dài 2 km khắc họa 15 chặng đàng chúa Giesu đã trải qua. Cầu nguyện và tham dự rước kiệu tập thể cùng với Cộng Đoàn. Nghỉ đêm tại Lourdes.

Ngày 6: LOURDES – FATIMA (Ăn ba bữa)

Quý khách dùng điểm tâm sau đó :

Tham gia tắm suối Đức Mẹ Lourdes. Tham quan các cửa hàng bán đồ lưu niệm. Đoàn dùng bữa trưa sau đó làm thủ tục trả phòng , sau đó tiếp tục tham quan Boly Mill – nơi thánh nữ Bernadette ra đời năm 1844.

Cachot – nơi gia đình thánh nữ Bernadette Soubirous phải ở tạm trong 2 năm.

Đoàn dùng bữa tối, Tham gia rước kiệu.

Sau đó Đoàn ra xe khởi hành đến Fatima Trung tâm hành hương lớn thứ 4 trên Thế giới. Đoàn ngủ đêm trên xe.

Ngày 7: FATIMA (Ăn ba bữa)

Đến Fatima đoàn nhận phòng tại khách sạn và dùng bữa sáng.

Sau đó Đoàn tiếp tục tham gia vào các hoạt động tôn giáo tại đền thánh Đức Mẹ Fatima.

Nhà thờ Chúa Ba Ngôi Cực Thánh – Church of the Most Holy Trinity khánh thành ngày 12 tháng 10 năm 2007, nhân dịp kỷ niệm 90 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fátima, là nhà thờ lớn nhất của Bồ Đào Nha và là nhà thờ Công giáo lớn thứ tư trên thế giới.

Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Mân Côi. Buổi tối đoàn tham dự nghi thức kiệu Đức Mẹ và rước nến buổi tối cùng hàng ngàn người hành hương đến từ mọi nơi trên Thế Giới. Nghỉ đêm tại Fatima.

Ngày 8: FATIMA – LISBON – ROME

Đoàn ăn sáng tại khách sạn và tiếp tục tham quan

Valinhos – Vườn cây sồi nơi Đức Mẹ hiện ra với ba em. Loca do Cabeco – nơi Thiên Thần hiện ra với Jacinta, Francisco, và Lucia.

Đoàn dùng bữa trưa và làm thủ tục trả phòng. Sau đó khởi hành từ Fatima đến Lisbon và ra sân bay đáp chuyến …… đến thành Rome. Đến nơi, xe và hướng dẫn viên đưa đoàn về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi. Nghỉ đêm tại Rome.

Ngày 9 : ROME – VATICAN – ROME

Quý khách dùng buffet sáng ở khách sạn, sau đó tiếp tục lịch trình thăm viếng Tòa Thánh Vatican

Tham dự Lễ đọc Kinh Truyền Tin cùng Đức Thánh Cha Phanxicô. Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô – Peter Basillica: Một trong Bốn Vương Cung Thánh Đường lớn ở Roma. Thánh đường đầu tiên do Đại đế Constantine xây năm 320. Đền thờ hiện nay được xây dựng trong suốt 18 triều đại Giáo Hoàng kéo dài 120 năm (1506-1606) dưới sự điều khiểm của 12 kiến trúc sư nổi tiếng như Bramante, Michelangelo, Raffaello và Maderno. Đây là Thánh đường lớn nhất và đẹp nhất thế giới.

Lâu đài Thiên Thần: Nguyên thủy là Lăng Đại đế Hadrian (125-139) xây cho ông và những người kế vị. Sau biến cố nạn dịch chết người vào năm 590, ĐGH Grêgôriô đã nhìn thấy tổng lãnh thiên thần Micae đứng trên lâu đài cầm gươm xua tan ôn dịch để cứu dân thành Roma nên ĐGH đổi tên thành Lâu đài Thiên Thần.

Đoàn ăn trưa và tiếp tục tham quan:

Đấu trường Colosseum (chụp hình lưu niệm bên ngoài)– đấu trường hình ê-lip là một trong 7 kỳ quan của thế giới cổ đại – công trình được bắt đầu xây dựng từ những năm 72 – 80 sau CN.

Nhà thờ Đức Mẹ Cầu Thang nơi Đức Hồng Y Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận đã được cải táng vào 08/06/2012.

Cầu thang thánh– Theo tương truyền, Chúa Giêsu bước lên những bậc thang để bị Philato xét xử trong dinh của ông và những vết máu Chúa Giêsu rơi trên những bậc thang. Trên cầu thang thánh có nhà nguyện cực thánh chứa đựng các thánh tích rất quí trọng.

Quảng trường Tây Ban Nha (Spanish Steps): Quảng trường Tây Ban Nha được gọi là “trái tim du lịch” của Rome – nơi thu hút nhiều du khách nhất đếm thăm viếng Nhà thờ Chúa Ba Ngôi ở trên đồi cao, những bậc thang hình vòng cung thẩm mỹ và công viên có chiếc thuyền đá phun nước. Đây là điểm hẹn lý tưởng của mọi người.

Dừng chân tham quan mua sắm các cửa hiệu thời trang cao cấp quanh quảng trường Tây Ban Nha. Dùng bữa tối và về khách sạn nghỉ ngơi. Nghỉ đêm tại Rome

Ngày 10: ROME – ASSISI – ROME (Ăn ba bữa)

Đoàn dùng bữa sáng tại khách sạn, sau đó khởi hành viếng thăm Assisi:

Vương Cung Thánh Đường Đức Maria Các Thiên Thần: bề ngoài trông đơn sơ nhưng bên trong rất rộng cùng với nhiều nhà nguyện nhỏ và nhiều bức tượng tranh ảnh nghệ thuật tuyệt đẹp. Đây là nơi Thánh Phanxicô thời thanh niên tìm hiểu ơn gọi rồi từ bỏ thế gian để sống nghèo khó giữa những người nghèo và bắt đầu phong trào Phan Sinh. Sau khi thánh nhân qua đời năm 1226, các tu sĩ xây dựng những túp lều nhỏ chung quanh Porziuncola. Năm 1230, một phòng ăn và một số tòa nhà kế cận được thêm vào. Trong lòng Nhà thờ có “The Portiuncola”, nơi đây được coi như là nhà mẹ đầu tiên, nơi Thánh Phanxicô lập dòng Anh em hèn mọn. Ngôi Nhà thờ nhỏ từ thế kỷ thứ 9 là Porziuncola, nơi linh thánh nhất đối với các tu sĩ Phanxicô. Khi khách hành hương đến Assisi ngày càng đông để lãnh nhận “ân xá Assisi”, không gian nhỏ bé của Porziuncola đã không còn đủ sức chứa. Nhu cầu là cần phải xây dựng một ngôi nhà thờ mới kết hợp với Porziuncola. Theo lệnh của Đức Giáo Hoàng Piô V (1566-1572), các tòa nhà chung quanh Đền thánh bị tháo gỡ, trừ nguyện đường Transito và căn phòng nơi Thánh Phanxicô qua đời.

Đoàn dùng bữa trưa và tiếp tục tham quan:

Vương cung thánh đường Thánh Phanxicô thành Assisi: năm 1228 khởi công xây dựng Đền thờ bên cạnh một ngọn đồi gồm hai phần: Nhà thờ trên và Nhà thờ dưới. Có hầm mộ nơi để phần mộ của Thánh nhân.

Phần trang trí bên trong của ngôi Nhà thờ trên theo phong cách Gothic ở Ý. Cả hai nhà thờ trên và dưới được trang trí với các bức bích họa do các danh họa thuộc trường phái La mã và Tuscan vào cuối thời Có một loạt 28 bức bích họa do họa sĩ Giotto thời trẻ thực hiện dọc theo phần dưới của gian giữa. Họa sĩ này dựa theo tác phẩm Legenda Maior của thánh Bonaventure viết tiểu sử thánh Phanxicô (1266) để tái tạo lại những sự kiện lớn trong đời sống của thánh nhân. Từ năm 2000, Unesco đã công nhận Đền thờ này là Di sản thế giới.

Vương Cung Thánh Đường Thánh Clara: Vương Cung Thánh đường Thánh Clara được xây dựng theo phong cách Gothic Ý giữa 1257 và 1265. Theo truyền thống, tượng chịu nạn này đã mời gọi Phanxicô “vực dậy Giáo Hội” ở Nhà thờ Thánh Đamiano. Từ bên trái cung thánh có lối xuống tầng hầm. Nơi đây có phần mộ đặt thi hài thánh Clara. Ở đây lưu giữ một số di tích đặc biệt, trong đó có áo dòng của Thánh Phanxicô và tu phục của Thánh nữ Clara.

Vương Cung Thánh Đường Thánh Rufinô: (Có giếng rửa tội nơi thánh Phanxicô và Clara đã được lãnh nhận Bí tích Thánh tẩy; trong Nhà thờ còn có tượng Pietà theo nghệ thuật của Đức vào thế kỷ XV). Vương cung Thánh đường Thánh Rufino có tầm mức quan trọng trong lịch sử của dòng. Thánh Phanxicô, Thánh Clara và nhiều đệ tử ban đầu của Thánh nhân đã được rửa tội tại đây. Năm 1209, Clara cảm động trước sứ điệp của Phanxicô rao giảng và thực hiện lời kêu gọi của ngài. Đoàn khởi hành đi Rome – vừa là thủ đô, vừa là trung tâm kinh tế – văn hoá, thương mại, chính trị hàng đầu nước Ý.

Đoàn khởi hành về thành Rome (200km), dùng bữa tối và về khách sạn nghỉ ngơi. Nghỉ đêm tại Rome.

Ngày 11: ROME – CALLISTÔ – VIỆT NAM

Quý khách dùng buffet sáng, sau đó trả phòng ở khách sạn và tiếp tục tham quan:

Hang toại đạo thánh Callistô:Ðức Giáo Hoàng Zeferino (199-217) giao cho Phó tế Callistô trông coi. Sau này Phó tế Callisto được bầu làm Giáo Hoàng kế nhiệm Ðức Giáo Hoàng Zeferino cai quản Giáo Hội (217-222) cho tới khi Ðức Callisto chịu tử đạo và chôn cất trong nghĩa trang này. Trong thế kỷ 3, có 9 Giám mục của Rô-ma được chôn cất tại Hang toại đạo thánh Callisto, cũng được gọi là Nhà nguyện các Giáo Hoàng. Tổng cộng đã có 46 Giáo hoàng và hơn 170000 vị tử đạo được chôn cất tại đây, trong đó có mộ phần của thánh Cecilia. Đoàn dùng bữa trưa.

Đến giờ hẹn đoàn khởi hành ra sân bay đáp chuyến bay về lại Saigon. Nghỉ ngơi và dùng bữa trên máy bay.

Ngày 12: SAIGON

Đến sân bay Tân Sơn Nhất. Quý khách làm thủ tục nhập cảnh, nhận hành lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *